เรื่องของเปรี้ยว
ของเปรี้ยว ของดอง
เพียงแค่ได้เห็น ยังไม่ทันได้กิน
ก็น้ำลายสอ น้ำลายไหล กันแล้ว
มะม่วงเปรี้ยว
ยิ่งเคี้ยวยิ่งเสี่ยวฟันมะม่าวเปรี้ยวมีประโยชน์เยอะ...
มะม่วง เป็นผลไม้ที่มีไขมันอิ่มตัว คอเลสเตอรอล และโซเดียมต่ำ และยังเป็นแหล่งอาหารที่อุดมด้วยไฟเบอร์ วิตามินบี 6 วิตามินเอ และวิตามินซี รวมทั้งโพแทสเซียม แมกนีเซียม และสังกะสี นอกจากนี้ก็ยังมีเควอซิทิน (Quercetin) เบต้าแคโรทีน (Beta Carotine) กรดโฟลิก และ แอสตรากาลิน (astragalin) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีทรงพลัง ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคหัวใจ ริ้วรอยก่อนวัย โรคมะเร็ง หรือภาวะเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ ที่เกิดจากสารอนุมูลอิสระ
สตอเบอร์รี่
ยิ่งเคี้ยว ยิ่งอร่อย...ประโยชน์เยอะ
ช่วยลดคอเลสเตอรอล ดีต่อใจ
ซูเปอร์ไฟเบอร์เพคตินในสตรอว์เบอร์รีมีคุณสมบัติช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลได้ในระดับหนึ่ง นอกจากนี้วิตามินซีและไฟเบอร์ของสตรอว์เบอร์รียังมีส่วนในการลดจำนวนคอเลสเตอรอลที่เกาะตามผนังหลอดเลือดได้ด้วย
https://health.kapook.com/view162653.html
https://health.kapook.com/view162653.html
ระกำเปรี้ยว
เปรี้ยวจริงไรจริง..ประโยชน์เยอะ
ให้พลังงานแกร่างกายหลากหลายชนิด
เช่น สารต้านอนุมูลอิสระวิตามินซี
ของเปรี้ยวประโยชน์เยอะ
ว้าว........น่ากินมากเลยค่ะ
ตอบลบขอบคุณค่ะ
ลบน้ำลายแตกจัง
ตอบลบน้ำลายไหล......น่ากินนจังเลยครับ
ตอบลบแบบนี้ต้องมีพริกเกลือปลาร้า แซ่บหลายๆ
ตอบลบ